Cách xem vảy gà tốt xấu hiện nay

Việc xem vảy gà là 1 trong những phương pháp để chuyên gia có thể phân loại và xác định được thần kê quý hiếm.  Nếu như vảy đẹp thì những con gada đó sở hữu những đòn đánh hay, đòn cáo cùng khả năng ra đòn mạnh nhất. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem vảy gachoi gồm những loại nào, loại nào quý hiếm…

Cách xem vảy gà chọi tốt hiện nay

Đối với gada thông thường sẽ gồm 2 hoặc 3 hàng vảy. những con gà có 2 hàng vảy sẽ bao gồm hàng nội và hàng ngoại hay hàng quách và hàng thành. Phần vảy của 2 hàng này phải có được sự đều đặn và rõ nét thì tốt, nên mua. Còn các con có 2 hàng này không đều, rõ nét, nhiều sần sùi thì thường là các chú đá gà không hay, không phải mua.
Theo đó, hàng Nội hay Hàng quách kể tới phần vảy chạy từ ngón chân giữa lên tới đầu gối. Còn hàng Ngoại hay hàng Thành nói đến phần vảy chạy từ ngón ngoài lên đầu gối.

Gà đá CÓ 3 HÀNG VẢY

Những chú gachoi sở hữu 3 hàng vảy đa phần là những chú gà quý, gà hiếm. Do ko đều sở hữu lối đánh hay, đòn cáo. Ngoài ra, nhiều loại gà 3 hàng vảy cũng được nằm trong danh sách gà linh kê, gà thần kê Với độ quý hiếm vô cùng cao.

VẢY ÁN THIÊN

Là 1 trong các loại vảy gà chọi độc tốt, vảy án thiên có vị trí nằm ở sát đầu gối của gà, thường có hình dạng cực kỳ lớn phía bên hàng quách của gà.

VẢY ÁN VÂN

Đây cũng là 1 trong các loại vảy độc, vảy hiếm. Vảy Án Vân cũng có vị trí gần Với vảy Án Thiên, chỉ cách đầu đối của gà một hàng vảy. tuy nhiên, vảy này lại nằm ở hướng của cả hàng Quách và hàng Thành.
Vảy Án Tâm cũng tương tự như vảy Án Vân, tuy nhiên chúng bí quyết đầu gối đến 2 hàng vảy

VẢY TAM TÀI ÁN THIÊN

Cách coi chân gà đá gà sở hữu cùng lúc 3 loại vảy là Án Thiên, Án Vân và Án Tâm được gọi chung là Vảy Tam Tài. Đây là những chú gà khá quý, gà hiếm, mỗi con đều có những lối đánh hay. Chính vì vậy vô cùng được đa dạng người săn lùng, tìm mua.

VẢY PHỦ ĐỊA

Đây là loại vảy có vị trí nằm sát ngay phần chậu, phía cả bên hàng Quách và hàng Thành. Cũng là 1 trong những loại vảy tốt.

VẢY TAM TÀI PHỦ ĐỊA

Những chú gà sở hữu một khi 3 vảy phủ địa ở chân dc gọi là tam tài phủ địa. Đây là những gà rất hiếm được xếp vào giống gà linh kê, hảo chiến kê.

VẢY VẤN SÁO

Vảy Vấn Sáo là phần vảy chạy từ gối xuống sát chậu, nằm ở phía gồm cả hàng Quách và hàng Thành. Đây là loại vảy vô cùng quý bởi vì vậy những chú gà có vảy Vấn Sáo được xếp vào loại hiếm. Chỉ thường được thấy ở những con gà tông, dòng giống lai lịch đầy đủ, rõ ràng.

VẢY ĐỘC GIÁP

Đây là loại vảy có kích thước khá lớn và rõ ràng, bởi vì kích thước bất thường mà nó được đặt tên là vảy độc giáp. Loại vảy này được đánh giá cao và quý lúc vị trí nằm gần cựa, còn lại những vị trí khác thì bình thường, không có gì đặc trưng.

VẢY LIÊN GIÁP

Gồm hai vảy dính lại vs nhau. Vảy Liên Giáp được đánh giá độc, quý lúc nằm ở vị trí gần cựa (gọi là vảy Kích Biên). Còn các vị trí hàng ngoài thì bình thường, không có gì đặc biệt.

ĐẠI GIÁP

Gồm 3 vảy dính lại vs nhau, Chính vì vảy Đại Giáp này có kích thước to nổi bật. Vị trí của chúng có thể nằm ở hàng Nội hoặc hàng Ngoại tương ứng Với các tên là Đại Giáp Nội và Đại Giáp Ngoại. Các chú gada có vảy Đại Giáp ở chân thường có lối đánh mạnh nhất, dứt khoát. Chính vì vậy đây là một trong những loại vảy tốt.

VẢY SONG PHỦ ĐAO

Là 1 trong các loại vảy cực kỳ nổi danh, được nhiều người trong giới phê bình kèm với màu mạng gà đá biết tới Vảy Song Phủ Đao đề cập tới hai vảy hướng vào cựa. Đây là 1 trong các loại vảy độc, vảy tốt bởi các chiến kê sở hữu Vảy Song Phủ Đao thường có đòn lối nhanh nhẹn, đòn cáo do vậy có thể hạ đo ván đối thủ trong thời gian ngắn.

VẢY GIÁP VY ĐAO

Vảy Giáp Vy Đao có hình dáng tương tự như cây đao, có vị trí giống như Vảy Giáp Song Phủ Đao nhưng được cấu thành bởi 3 vảy. Trong khi Song Phủ Đao gồm 2 vảy trông hệt như hai mũi dao hướng vào cựa thì vảy Vy Đao lại gồm 3 vảy được xếp lại trông như cây đao. Những chiến kê sở hữu loại vảy này có sự nhanh nhạy, tinh anh cùng tốc độ ra đòn khá tốt.

VẢY NỘI HOA ĐẲNG

Đây là phần vảy chạy từ hàng nội đến phần chân cựa. Vảy Nội Hoa Đăng cũng là một trong các loại vảy độc, vảy quý. Bởi những chú gà sở hữu loại vảy này có các cú tung đòn một phương pháp liên tiếp cùng lực khá mạnh. Lúc giao đấu dễ dàng chiếm dc ưu thế vượt trội so Với đối thủ.

VẢY THẤT ĐAO THIÊN

Cùng ý nghĩa vs vảy Song Thủ Đao thì vảy Thất Đao Thiên nói tới 7 vảy chạy từ phần cựa kéo lên đến gối. Cũng là 1 trong những loại vảy độc, vảy quý lúc các hảo chiến kê sở hữu loại vảy này. Có những đòn đánh nhẹ nhàng nhưng hàm chứa sự nguy hiểm tới từ lực đánh và đòn cáo.

VẢY TRƯỜNG THÀNH

Đây là loại vảy của hàng thành nhưng lại lấn qua thêm hàng quách, bởi vì vậy được gọi là Trường Thành. Bấy giờ, rất ít những chiến kê sở hữu được loại vảy này. Bởi vì vậy nó được cho vào loại Quý Kê. Những chú gà có vảy này thường là những chiến binh vô cùng đáng gờm trên trường đấu Với các Kỹ năng đá quăng, mạnh mà cực kỳ chính xác.

VẢY HỔ KHẨU

Vảy này đúng như tên gọi, khi trông như mồm của con hổ dữ tợn. Vảy Hổ Khẩu là các vảy liên giáp nội. Những hảo chiến kê sở hữu loại vảy này đều là độc, quý.

VẢY HÀM LONG

Tương tự như Hổ Khẩu, Vảy Hàm Long có hình dáng giống như chiếc hàm rồng. Khác Với Hổ Khẩu thì các đường được chia bằng nhau, Hàm Long lại gồm 2 phần vs kích thước khác nhau. Cả hai vảy Hổ Khẩu và Hàm Long đều là những vảy quý, vảy độc mà chỉ có các linh kê mới sở hữu. Các chiến kê có 1 trong hai vảy này đều khá nguy hiểm trong những đòn đánh, tung cước nhanh cùng uy lực kèm theo. Kết hợp vs thế đánh hiểm, cáo mà có thể hạ đo ván bất kì đối thủ nào 1 cách nhanh chóng.

VẢY KHAI VƯƠNG

Có vị trí nằm ở gần chậu, hình dạng được cấu thành bởi 4 vảy nhỏ xếp thành hình chữ nhật vuông. Tương tự như chữ vương. hảo chiến kê sở hữu loại vảy này thể hiện sự nguy hiểm trong lối đánh Với những đòn ác, đòn cáo cùng sự hung hăn, không sợ sệt. Khi thi đấu hay nhằm vào yếu điểm của đối thủ mà tung đòn.

VẢY LẠC MA HÀM CỐC

Có vị trí nằm sát dưới cựa, hình dạng lớn, khá tròn nằm ở phía hàng nội. Hảo chiến kê sở hữu loại vảy này thường có lợi thế trong các cú đòn đá mé, đá ngang. Chính vì vậy đối thủ thi đấu với những dòng gà này chỉ phải chút sơ hở là có thể bị đo ván nhanh chóng.

VẢY NGUYỆT ÁM CHỈ

VẢY NGUYỆT ÁM CHỈ

Đây là loại vảy có vị trí nằm quấn quanh gối, kích thước khá nhỏ. Chiến kê sở hữu loại vảy này thường sở hữu lối đánh liên tiếp, lấn áp đối thủ, tạo những lợi thế nhất định trong các cuộc đối đầu.

Xem thêm:

Chi phí thức ăn cho 1 con gà đến khi trưởng thành

Đăng bởi daga999com

daga999 hướng dẫn nuôi gà chọi /m/047nprk và thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về chăn nuôi đặc biệt là gà. những kiến thức chăn nuôi tốt nhất cho anh em chơi gà chọi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: