Tìm hiểu về lồng chạy gà chọi

Chơi gà chọi chiến cần nắm vững một số yếu tố quan trọng nếu có ý định chơi gà đá chiến lâu dài. Bởi việc khiến cho lồng chạy gà chọi từ quy mô đến hình thức và kích thước đều có tiêu chuẩn khác nhau.

Trên đây là những kiểu chuồng gà, lồng chạy gà chọi đẹp

Để đảm bảo tốt sức khỏe cho gà đá trước khi đá là yếu tố hàng đầu.

Giúp mọi người có ý định chơi gà đá thì các kỹ năng trong việc thiết kế và làm cho chuồng gà đá. Chúng tôi xin chia sẻ tất tần cả các Kỹ năng, tiêu chuẩn và kích thước để khiến cho chuồng gà đơn giản giúp bạn trở nên các chủ gà chuyên nghiệp.

Từ những nguyên liệu được làm cho chuồng trại nuôi gà chọi đơn giản như tre nứa, hay sắt thép gạch đá bê tông…

Phương pháp khiến cho chuồng gà chọi và kích thước diện tích chuẩn của chuồng gà dành cho anh em mới chơi,

Chăm sóc đá gà cần nhốt kỹ vì sợ chúng đá lộn nhau bị thương tích. Để đảm bảo nhốt chiến kê đá gà thường có hai cách:

 • Nhốt trong chuồng được xây kiên cố bằng gạch đá hay có thể gia công bằng sắt thép
 • Nhốt trong bội( bu gà) có thể là bằng tre nứa hoặc bằng sắt.

Cách làm bu gà đá đơn giản

Cách làm bu gà đá thì chúng ta có thể dùng tre, nứa hoặc những loại thép để đan lại thành bu, về cách đan thì mọi người có thể tìm kiếm những video dạy đan để đúng theo hướng dẫn.

Hoặc các bạn cũng có thể làm bu bằng phương pháp đóng khung hình hộp 4 phía, sau đó dùng lưới đánh cá mắt nhỏ để bao quanh bu. Đây là bí quyết đơn giản để khiến cho 1 chiếc bu gà chọi siêu bền rồi đó.

Phương pháp xây chuồng gà đá đẹp, phương pháp làm cho chuồng gà đá đơn giản

Chuồng gà đá chiến Phải cần phổ biến, cao ráo để gà đi qua đi lại và quạt cánh thong thả, như vậy gà mới không bị tù túng. Kích thước chuồng nuôi gà chọi nên từ 2-4 mét vuông và có chiều cao khoảng một mét trở lên. Tùy thuộc vào diện tích mà bạn định nuôi gà, nền chuồng cần bằng phẳng, làm cho bằng đất nện cứng hoặc được láng qua bằng xi măng sau đó chúng mình cho đổ cát dày khoảng 12 – 20cm để gà khỏi bị hư móng, hư chân. Mái nên phải cao ráo, buộc phải rốc hơi nghiêng để hạn chế nước đọng.

Bên trong chuồng, cách mặt đất khoảng 30cm , ta dùng một khúc cây để gác ngang để làm cho cây đậu cho gà. Còn 3 phía chung quanh vách chuồng cần kín đáo, sau lưng chuồng để hạn chế gió mưa, hai bên chuồng là để hạn chế gà cạnh chuồng nhau “xói” nhau hư đầu, hư mỏ, gà có thể đá hư chân cẳng.

Bội được đan bằng tre hay nứa hoặc bằng sắt, hình dáng như cái nom bắt cá, lớn nhỏ đủ cỡ. Nhưng với việc chăm sóc gà chọi, gà tre chiến thì nên nhốt trong bội đặc biệt to đủ lớn cho gà nhốt bên trong xoay trở dễ dàng. Điều buộc phải thiết là bội có đường kính mặt đáy từ một mét trở lên. Gà chọi chiến nhốt bội tất nhiên bị tù túng, vì thế ít ra 1 ngày 1 lần phải thả gà ra chốc lát để gà khỏi cuồng chân

Mô hình nuôi gà chọi

Đối Với mô hình chuồng gà đá chiến, cũng có cửa bên ngoài, cũng có vách kín đáo chung quanh thường để che mưa gió và trống trộm, chăm sóc đá gà Với số lượng lớn. Bên trong trại được thiết kế những dãy chuồng quay mặt vào nhau, giữa có lối đi rộng từ một mét tới hai mét càng tốt. Trại cần phải lợp bằng ngói hay bằng lá cọ cho mát mẻ.

Chuồng gà trong trại được khiến cho sát nhau Với kích thước lý tưởng là 1-2 mét bề rộng và 1-1,5 mét cao

Chuồng gà đá chiến ở trong trại phải được thiết kế chuồng này bí quyết chuồng kia bằng các tấm vách kín đáo hoặc hở để gà ở hai bên chuồng không thấy mặt nhau hoặc có thấy nhau như không cắn mổ được . Chuồng liền nhau như vậy, vừa đỡ tốn kém vừa cho ăn dễ dàng và thiết nói kiểu chuồng không có vách kín để gà soi nhau nhưng không cắn mổ giúp gà khỏe. gà chọi chiến luôn sung sẽ mọi người sẽ giảm bớt được khâu bắt buộc cho chiến kê chạy lông nhiều .

Gà chọi chiến được nhốt trong hai chuồng đối diện với 1 khoảng bí quyết 1-2 mét còn cạnh nhau chỉ buộc phải 20cm. Nhưng các bạn nhớ nên ngăn bằng lưới sắt để gà không chui được đầu qua nhé. Chúng có thể thấy mặt nhau mà không hề hấn gì vì lúc đứng gần nhau, chúng mới hung hăng gây sự.

Phương pháp xây chuồng gà tre

Cách làm cho chuồng gà tre cũng tương tự như chuồng gà đá nhưng có những điểm khác biệt như sau:

 • Gà tre bé hơn và yếu hơn gà đá nên mọi người không bắt buộc xây kiên cố bằng bê tông.
 • Như hình vẽ thì chúng mình chỉ phải làm cho 4 tấm đan, dùng thép buộc vào nhau tạo thành một chiếc lồng úp xuống

Nhưng riêng phần đáy của chuồng gà thì mọi người nên xây cao lên khoảng 15-20 cm để rải cát, hoặc đất để gà tre có thể tận hưởng sở thích của mình là “tắm bụi”. Vả lại thì chúng mình cũng có thể không bị mất vệ sinh do gà ỉa đái bậy bạ trong chuồng, chúng ta chỉ việc thay thế loại bỏ lớp đấy đó thôi.

Trên đây là đầy đủ những thiết kế chuồng đá gà, mô hình nuôi dưỡng gà đá của chúng tôi cho các chủ thớt có những chú gà máu chiến nên phải chăm chút.

Tóm lại, việc chuẩn bị chuồng trại chăm sóc gà chọi sẽ phụ thuộc vào không gian cũng như qui mô nuôi của bạn 1 con, hai con, hay 10 con. Thế nhưng những tiêu chuẩn để thiết chuồng, bội hay trại bắt buộc luôn bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho gà chiến nhé chúc các bạn có các chú chiến kê khỏe mạnh và hiếu chiến

Kỹ năng làm chuồng gà đơn giản chỉ trong 4 bước

Bước 1: Biết chính xác số lượng gà bạn sẽ nuôi

Đối Với mỗi chú gà, bạn sẽ bắt buộc 1 khu vực có diện tích ít nhất 30 – 50 cm để giữ cho nó khỏi bị chật chội. mọi người phải có 1 diện tích lý tưởng cho chuồng gà. Đôi khi cần xây lớn hơn 1 chút so Với diện tích mà chúng mình đã tính toán.

Bước 2: Thiết kế chuồng gà

Thiết kế cấu tạo, mô hình chuồng gà như thế nào là một bước quan trọng. Hãy nhớ rằng, bạn đang xây dựng một ngôi nhà cho gà của bạn và giữ cho chúng an toàn và thoải mẹ. Ví dụ, 1 chuồng gà khung như trên dành cho 2-3 con gà Với điều kiện sống tốt nhất.

7 bước thiết kế chuồng gà:

 • Chọn vật liệu

Lưới mắt cáo bao quanh chuồng gà là vật liệu lý tưởng để che phần bên ngoài của chuồng. Đối Với những ổ khóa, và chốt thì bạn buộc phải làm cho một bí quyết kĩ càng vì gà là con mồi của rất nhiều loại động vật, nói cả con người.

 • Chuồng gà luôn ở vị trí cao hơn so Với mặt đất:

Xây dựng chuồng của bạn phương pháp mặt đất ít nhất 60 – 90 cm. Làm cho như vậy sẽ đảm bảo rằng các chú gà sẽ không bị ướt trong mùa mưa và chúng cũng có nhiều diện tích để di chuyển hơn. Điều này này cũng bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi như rắn, cáo …

 • Khu vực đi ngủ

Gà là họ nhà chim, buộc phải chúng thường đi ngủ trên các cành cây, mọi người có thể tạo các thanh ngang hình thang song song với nhau để có thể tao nhiều diện tích cho gà.

 • Làm cho tổ cho gà đẻ trứng

Chúng ta cũng phải một khu vực làm tổ cho gà mái để đẻ trứng một phương pháp an toàn. Giữ hộp khiến cho tổ của bạn sâu ít nhất 60 cm để giữ trứng an toàn. Khiến cho nó đủ lớn để chúng có thể đẻ đa dạng trứng nhất có thể vì chúng sẽ đẻ trứng cứ sau 1-2 ngày.

 • Cửa thông gió

Giống như tất cả các loài động vật, gà nên không khí trong lành. Chúng có thể dễ dàng bị bệnh nếu không khí là ẩm mốc. bảo đảm có đủ luồng không khí bằng cách thêm lỗ thông hơi hoặc cửa sổ vào chuồng gà.

 • Cách nhiệt tốt

Một chuồng gà được cách nhiệt tốt sẽ dãn dài tuổi thọ của gà nhất là cách nuôi gà đá tơ. Hãy bảo đảm rằng thời tiết đang ảnh hưởng tới những chú gà của bạn như thế nào để bạn có ngay các hình thức xử lý như sử dụng những loại vật liệu phương pháp nhiệt thích hợp cho chuồng của bạn, hoặc sử dụng các loại đèn nhiệt sưởi ấm, hãy bảo đảm nó được an toàn và sẽ không bắt lửa và thiêu cháy chuồng gà.

 • Các tiện ích khác

Trong lúc khiến cho chuồng gà thì bạn có thể nghĩ ra những tính năng của chuòng gà khác như những khay thức ăn có thể kéo ra, vào, di động, dễ vệ sinh. Khay thu thập trứng kéo ra vào như những cánh cửa.

Bước 3: Chuẩn bị vật liệu và các công cụ

Sau khi lập bản vẽ lồng chạy gà chọi, chúng ta khởi đầu thu thập tất cả những vật liệu và công cụ bạn buộc phải thiết để bắt đầu xây dựng chuồng của bạn. Hãy tính toán chính xác để bạn có thể ước tính số nguyên liệu bạn sẽ cần để xây dựng chuồng gà của bạn.

Bước 4: Bắt tay vào xây dựng chuồng gà:

hiện nay bạn có mọi thứ bạn cần, đã tới lúc bắt đầu xây dựng! Thực hiện theo quy trình từng bước dựa trên kế hoạch bạn đã thực hiện. Đo đạc sau đó cắt gỗ rồi đóng đinh. Cuối cùng, xây dựng cửa ra vào, cửa sổ và mái của chuồng gà.

8 lời khuyên và mẹo bổ sung trong khi khiến cho chuồng gà

1, Gà bắt buộc nơi đẻ trứng ấm áp

Gà phải nơi làm cho tổ để có thể đẻ trứng. Các tổ này buộc phải có một số nguyên liệu phương pháp nhiệt ấm như rơm. Chúng ta có thể chia ô cho từng tổ gà 1 là kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng.

2, Đồ ăn và thức uống của gà phải đặt ở đất:

Mọi người bắt buộc để những vật dụng đựng thức ăn của gà ở ngoài sân, lán trại chứ không để ngay trong chuồng gây mất vệ sinh cho chuồng gà.

3, Lựa chọn nguyên liệu phương pháp nhiệt cho chuồng gà:

Vật liệu trải nền phổ biến nhất là rơm vì nó hấp thụ nhiệt, giá cả buộc phải chăng và mềm cho gà. Bạn cũng có thể sử dụng vụn gỗ hoặc vỏ củ khoai. Riêng vào mùa hè thì mọi người cần bỏ hết lớp phương pháp nhiệt bao quanh chuồng và tại nền của chuồng gà.

4, Lỗ thông hơi:

Vì gà là thường xuyên đi đại tiền cần chuồng gà bạn nhất thiết phải có 1 lỗ thông gió đúng bí quyết, hãy đơn giản làm cho 1 cái cửa sổ và bảo vệ bằng dây hoặc lưới mắt cáo.

5, Lưới bảo vệ chuồng gà:

Gà là con mồi của cực kỳ đa dạng động vật ăn thịt như cáo, chim săn mồi và gấu trúc và ngay cả con người. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo vệ gà của bạn bằng bí quyết sử dụng các tấm lưới thép xung quanh bên ngoài, dùng những loại vật liệu chắc chắn và nhớ để khóa cửa.

6, Chống thấm đầy đủ và có bóng râm:

Gà ghét thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Hãy chắc chắn rằng các chuồng gà là không thấm nước để ngăn chặn chúng khỏi bị lạnh trong mùa mưa. Ngoài ra, đảm bảo rằng khu vực sân thả gà có nơi râm mát để gà của bạn có thể nhận ánh nắng mặt trời và vẫn mát mẻ.

7, Trang trí và sáng tạo:

Hãy tạo các khe cửa để bạn có thể lấy các vật dụng bắt buộc di chuyển trong chuồng gà một phương pháp dễ dàng như khay để trứng. Bạn cũng có thể gắn thêm 1 chiếc bảng đen để theo dõi những quả trứng bạn đã thu hoạch hoặc viết bất cứ thứ gì bạn muốn.

Như vậy chúng mình đã có một lồng chạy gà chọi như mong muốn để có các bữa ăn ngon miệng cho gia đình rồi.

Đăng bởi daga999com

daga999 hướng dẫn nuôi gà chọi /m/047nprk và thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về chăn nuôi đặc biệt là gà. những kiến thức chăn nuôi tốt nhất cho anh em chơi gà chọi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: